Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua

49

  Đối với bà con nhân dân tỉnh Trà Vinh, có lẽ “Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua”, bởi vì trong hai ngày 17-18 tháng 12 năm 2019 vừa qua, Hội Từ thiện chùa Thiên Quang, Dĩ An, Bình Dương, dẫn đầu là Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ đã nghiệm thu và khánh thành 5 cây cầu giao thông nông thôn và trao tặng 300 phần quà (trị giá mỗi phần quà 550.000 đồng) cho bà con nghèo và người khuyết tật tỉnh nhà. Năm cây cầu giao thông được xây dựng trên các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành và Càn Long của tỉnh Trà Vinh. Bình quân mỗi cây cầu trị giá 60 triệu đồng.
Chính quyền và bà con tỉnh Trà Vinh đã hân hoan chào đón đoàn từ thiện. Đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh, ông Vương Văn Phương phát biểu: “…Đây là một việc làm rất thiết thực để cùng với cấp ủy Đảng địa phương nói chung và Mặt trận Tổ quốc nói riêng trong việc tạo điều kiện cho bà con ở nông thôn có điều kiện đi lại, làm tăng năng suất cũng như điều kiện học hành của các em.”


Năm cây cầu được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện cho bà con đi lại, gia tăng sản xuất và buôn bán, cho con em thuận tiện đến trường, đây là niềm vui lớn cho bà con vùng sâu vùng xa tỉnh Trà Vinh có thêm nhiều niềm vui trước thềm năm mới. Được biết, tổng kinh phí cho chuyến từ thiện của chùa Thiên Quang lần này gần 500 triệu đồng.


Chùa Thiên Quang tọa lạc tại địa chỉ 106/15, khu phố Tân Hòa, Phường Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương, do Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ trụ trì. Năm 2018, Ni sư Hương Nhũ đã được trao tặng danh hiệu “Nữ giới Phật giáo xuất sắc” về năng lực thuyết pháp tại Bangkok, Thái Lan. Bên cạnh việc thuyết pháp, Ni sư còn rất tích cực trong công tác từ thiện xã hội, giúp đỡ bà con nghèo khó và người khuyết tật.

Hoa Đàm