Xã Long Thuận xây dựng cầu Giao thông nông thôn

5

  Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện Thủ Thừa và Ni sư Bảo Tâm, chùa Vĩnh Phong đã phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn tại ấp 3 xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, Long An. Đến dự có ông Nguyễn Văn Sanh – Phó ban Dân vận Huyện ủy; bà Trần Thị Láng – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam huyện; ông Nguyễn Hữu Khoa – Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Thành Tài – Chủ tịch UBND xã và các Phật tử nhóm từ thiện Hoa Sen, quận Bình Tân, TP.HCM.
Tại cầu Kênh T3-4 ấp 3, Ban Tổ chức đã làm lễ khởi công xây dựng cầu bê tông nông thôn 3, 4 nối liền ấp 3 và ấp 4 của xã với chiều dài 27m, chiều rộng 2, 5m bằng bê tông cốt thép, lan can nhôm kẽm, chiều cao thông thuyền 06m, trị giá cầu trên 400 triệu đồng; trong đó các Phật tử của nhóm từ thiện Hoa Sen tài trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do nhà nước và nhân dân đóng góp. Ngoài ra, cùng ngày, các đại biểu cũng đã tham gia lễ khởi công xây dựng thêm cầu bê tông Bà Vồ ấp 3, xã Long Thuận có chiều dài 25m, chiều rộng 2, 5m, bằng bê tông cốt thép, lan can ống tuýp, chiều cao thông thuyền 06m, trị giá trên 145 triệu đồng; trong đó các Phật tử của nhóm từ thiện Hoa Sen đã tài trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do nhà nước và nhân dân đóng góp. Như vậy, lần nầy, các Phật tử nhóm từ thiện Hoa Sen đã tài trợ tổng cộng 200 triệu đồng để xây dựng 02 chiếc cầu bê tông tại xã Long Thuận có tổng trị giá trên 545 triệu đồng theo chủ trương: “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Đây là việc làm thường xuyên của Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Thủ Thừa và Ni sư Bảo Tâm, chùa Vĩnh Phong trong việc vận động các Phật tử và nhóm từ thiện trong và ngoài huyện đến đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn ở vùng sâu, vùng xa; tạo điều kiện cho học sinh và nhân dân đi lại dễ dàng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Kim Phụng