Trào lưu AR Emoji và hướng dẫn cách tạo avatar vui nhộn trên Galaxy S9

10

Trào lưu sử dụng biểu tượng (icon), nhãn (sticker) phổ biến trên các công cụ chat như Zalo, Line, Whatsapp và đặc biệt mạng xã hội Facebook đã giúp lây lan trào lưu này trở thành xu hướng trong giới trẻ do độ bao phủ lớn của mạng xã hội này.

Việc phát triển công nghệ đã giúp cho những chiếc smartphone hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc đáp ứng sở thích và đón đầu xu hướng của giới trẻ, những chiếc điện thoại đời mới, đều có tính năng tự tạo ngay avatar vui nhộn của chính mình trên máy cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, chỉ mất chưa đầy 10 giẩy là bạn có đủ bộ hình đại diện tha hồ mà sử dụng.

Mới đây, trong sản phẩm Galaxy S9 và S9+ ra mắt vào ngày 26-2-2018, Samsung đã thu hút người dùng với chức năng tạo Biểu tượng cảm xúc thông minh AR Emoji trên bộ đôi điện thoại flagship này.

Giới chuyên môn dự đoán Galaxy S9 sẽ dẫn đầu xu hướng dùng biểu tượng ứng dụng thực tế ảo của giới trẻ bởi Samsung đã giúp người dùng cá nhân hóa sở thích dùng icon/emoji của họ, giúp họ không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào cuộc sống hàng ngày của họ trở nên tuyệt vời và sáng tạo hơn.

Đến thời điểm này, Samsung đang tiên phong với tính năng tạo AR Emoji, và chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng tạo avatar Emoji 3D trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9

Về cách thức hoạt động thì AR Emoji sử dụng camera phía trước của Galaxy S9 để dựng hình khuôn mặt, giống như iPhone X.

Tuy nhiên, Galaxy S9 tập trung vào trải nghiệm cá nhân. Hình ảnh khi được cá nhân hóa trông có vẻ ngộ nghĩnh nhưng mang dấu ấn 100% của chính bạn vì chúng được tạo hình từ chính hình ảnh của riêng của bạn. Mỗi người có thể sử dụng bức ảnh của riêng mình để tạo Emoji.

Bước 1: Mở camera, sau đó chọn ứng dụng “AR Emoji” trên thanh menu trượt ở trên cùng màn hình.

Bước 2: Ấn vào nút “Tạo Emoji của bạn” để khởi chạy trình tạo emoji. Chỉ cần đưa khuôn mặt vào phần cut-out hình tròn trên màn hình rồi nhấn vào nút chụp để chụp hình.

Để có kết quả tối đa, Samsung đề xuất bạn loại bỏ kính và tóc ra khỏi khung hình.

Sau khi chụp hình xong, lựa chọn Male” (nam) hoặc “Female” (nữ), sau đó nhấn “Next”.

Bước 3: Tùy chỉnh hình AR Emoji theo ý bạn

Khi bạn nhấn “Next,” Galaxy S9 sẽ bắt đầu tạo AR Emoji. Sau khi tạo xong, bạn có thể điều chỉnh nhân vật theo nhiều cách khác nhau, Samsung cung cấp tùy chọn chỉnh màu da (skin tone) qua thanh trượt hoặc chọn icon có sẵn ở phía dưới màn hình để làm cho bạn nhìn “thật” hơn.

Sau đó bạn lựa chọn kiểu tóc theo một loạt các tùy chọn giả lập có sẵn. Kế tiếp là chọn kính mát hay kính cận phù hợp của bạn.

Cuối cùng là chọn trang phục.

Sau khi đã hài lòng với hình AR Emoji, nhấn “OK” để hoàn tất. Lúc này trên máy sẽ tự động tạo cho bạn 1 series hình đại diện (ảnh GIF động) theo 18 sắc thái khác nhau rất hài hước.

Như vậy sau 3 bước bạn đã có 1 bộ avatar vui nhộn để có thể sử dụng trên các trang mạng xã hội. Viết dài dòng như vậy chứ các bạn thao tác chỉ mất 5 giây cho các bước này là cùng, rất đơn giản và trực quan.

Ngoài ra trên Galaxy S9 còn có 1 tính năng rất hay đó là bạn có thể dùng ngay avatar mới vừa tạo lập xong hoặc avatar hoạt hình có sẵn trên máy để tạo 1 đoạn video hay chụp 1 tấm ảnh bắt chước giống hệt bộ dạng của bạn kể cả giọng nói, cử chỉ rất thú vị.

Một điều hay nữa là bạn có thể chia sẻ AR Emoji với bạn bè và gia đình ngay cả khi họ không sử dụng Galaxy S9 bằng cách tạo Emoji và gửi bộ avatar cho họ để sử dụng. Bây giờ bạn đã thấy thú vị với trào lưu tự tạo avatar theo cách riêng này chưa?