Trà Vinh: Hoạt động thiện nguyện của chùa An Thành trong tháng 7/2020

25

Chỉ còn hơn một tháng nữa, mùa Vu lan Báo hiếu lại trở về với từng người con Phật. Hòa trong tâm thành hướng về thời khắc ấy, mọi người đều dốc tâm, tận sức làm việc thiện nhằm báo đền ân nghĩa thông qua những sự lợi lạc cho muôn loài. Với chí hướng xuất gia hành trọn “tâm hiếu”, “hạnh hiếu”, trong tháng 7 này, Sư cô Thích nữ Trung Thường – Trụ trì chùa An Thành (ấp Giồng Giữa, xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh), đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội cho bà con địa phương.

Điển hình nhất là vào ngày 26/7/2020 (nhằm mùng 6/6 năm Canh Tý), Sư cô dưới sự trợ duyên của Hội Từ thiện Tâm Hạnh thuộc Quận 8, TP. HCM đã trao 150 phần quà cho các hộ nghèo, với tổng giá trị là 30.000.000 đồng (ba mươi triệu đồng), mỗi phần quà gồm có 10kg gạo, 01 thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, v.v…

Hội Từ thiện chùa An Thành cũng đã vượt qua khoảng cách địa lý xa xôi, đến huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, một trong những huyện có nhiều đồng bào Khmer như huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh, để kết duyên lành Phật pháp thông qua các hoạt động từ thiện. Cụ thể là, Sư cô với sự tiếp sức của Hội Từ thiện chùa An Thành và Tâm Hạnh, đã trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo và 05 chiếc xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học. Tổng trị giá của đợt thiện nguyện này là 24 triệu đồng (hai mươi bốn triệu đồng). Trong chuyến đi này, Hội đã kết hợp với chánh quyền địa phương làm lễ bàn giao một căn nhà tình thương cho hộ nghèo của xã Vĩnh Châu, với số tiền xây dựng là 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng), và tổ chức hỗ trợ 8 ca mổ mắt với tổng số tiền là 96.000.000 đồng (chín mươi sáu triệu đồng).

Tổng kết các chương trình hoạt động thiện nguyện của Hội Từ thiện chùa An Thành là 160 triệu đồng trong tháng 7/2020. Từ đầu năm đến nay, dù dịch bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng Hội từ thiện chùa An Thành, dưới sự dìu dắt của Sư cô TN. Trung Thường và đông đảo quý Phật tử của đạo tràng, vẫn từng bước hoàn thành xuất sắc những mục tiêu của Hội đã đề ra. Trước đó, vào tháng 4/2020, Hội cũng đã bàn giao nhà tình thương và cứu trợ đồng bào nghèo trong mùa dịch Covid – 19.

Minh Hiếu  (Ban TTTT PG tỉnh Trà Vinh)