TP.HCM: Khóa tu “Một ngày an lạc” tại Học viện

7
14 Đường Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Sáng qua, 28-6, tại Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu “Một ngày an lạc” với sự thuyết giảng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện.

 

Chư tôn đức Tăng Ni trong giờ thọ trai

Hơn 800 Tăng Ni sinh hành giả an cư tại nội viện cùng đông đảo Phật tử thập phương về tham dự khóa tu.

Bài giảng trong khóa tu kỳ này có chủ đề “Phân tích và tìm hiểu về tư tưởng, phương pháp tu học của Phật giáo Nam truyền và Bắc truyền”. Qua đó, Hòa thượng đã hệ thống lại sự hình thành của hệ thống kinh Nikaya và kinh Đại thừa cùng những câu chuyện lịch sử sâu sắc về phương pháp hoằng pháp của Đức Thế Tôn khi Ngài còn tại thế.

Ngoài phân tích về hai dòng truyền thừa nói trên, Hòa thượng còn giảng giải về tầm quan trọng của Chánh định và Chánh niệm đối với người xuất gia trong lộ trình tu giải thoát sinh tử, cùng tác động của thân ngũ ấm ma đối với đời sống tu tập của hành giả.

“Trên bước đường tu, ta phá được thân ngũ ấm ma thì phiền não sẽ tự tan mất. Lúc đó, hành giả sẽ được an lạc và thường sống trong Chánh định và Chánh niệm” , Hòa thượng nhấn mạnh.

Trong khóa tu kỳ này, các cơ sở tự viện, đơn vị và cá nhân Phật tử đã cúng dường xây dựng Học viện và trường hạ an cư tại Học viện, với số tịnh tài 2 tỉ 60 triệu đồng.

Cũng trong chiều nay, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã chủ trì buổi lễ Quy y cho khoảng 300 Phật tử tại đạo tràng Pháp Hoa chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình).

Bảo Toàn (Giác Ngộ Online)