Tiếp sức mùa tuyển sinh cử nhân Phậthọc khóa XIV

86

 Không bỡ ngỡ, rụt rè như sinh viên dự thi trong các mùa tuyển sinh trước, năm nay Tăng Ni sinh viên “ứng thí” có vẻ mạnh dạn, tự tin hơn nhiều từ tác phong đạo hạnh cho đến tinh thần, thái độ dự thi. Được biết, sở dĩ các thí sinh ít bàng hoàng, vì đã cập nhật nhanh chóng các thông tin đăng tải về Học viện trên các trang web, báo đài cũng như lời hướng dẫn của đàn anh, đàn chị nội trú các khóa 12, 13. Tích cực nhất là sự phát triển công nghệ 4.0 được ứng dụng qua các trang Phật sự Online, báo Giác Ngộ, Đạo Phật ngày nay, phattu.net… đã không ngừng hỗ trợ, giới thiệu môi trường tu học nội trú cho Tăng Ni sinh viên trong thời gian qua.
Tình hình số lượng Tăng Ni dự thi ngày một đông với thành phần chủ yếu là lớp “đồng chơn xuất gia” đã phát khởi một diện mạo mới về Phật giáo Việt Nam trong tương lai với “nhu cầu giải thoát” được định hình trong cơ chế tâm thức con người ngày một cao, cũng như tiềm năng tiến tới “trẻ hóa Tăng già” ngày một lớn.

Đứng trước xu thế đó, việc tìm cầu tri thức không phải là điều gì đáng ngạc nhiên trong sứ mạng “Hành Như Lai xứ, tác Như Lai sự”. Ghi nhận chuỗi hình ảnh tại buổi lễ tuyển sinh với sự tham dự của HT. Viện trưởng, chư Tôn đức chứng minh cùng gần 1.250 Tăng Ni sinh (khóa 12, 13 và gần 500 Tăng Ni thí sinh) dưới Hội trường Chánh điện Học viện là khoảnh khắc thiêng liêng, thấp thoáng bóng dáng Tăng già thời Đức Phật đang tồn tại trên đất Việt.
Hy vọng, trong cuộc “canh tân Tăng tài” này, Học viện sẽ tuyển chọn được nhiều “hạt giống” lành mạnh, ươm mầm tốt tươi cho vườn hoa Đạo pháp của GHPGVN nói chung và HVPGVN tại TP.HCM nói riêng. Đồng thời, mở ra một hướng đi mới để xây dựng một “Tăng già Việt Nam” lớn mạnh bởi những bậc Thầy đức hạnh và tri thức tương tự thời Đức Phật tại thế.

Như Hạnh
HVPGVN tại TP.HCM