Tiền Giang: Ấm áp “Đêm hội Trăng rằm” tại chùa Hòa Thạnh

55
Huyện Lộ 94C, Thới Sơn, Châu Thành, Tiền Giang

Chiều tối ngày 25/09/2020 (nhằm ngày 9/8 năm Canh Tý) Ni sư Thích Nữ Diệu Huệ – Trụ trì chùa Hòa Thạnh, xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, long trọng tổ chức “Đêm hội Trăng rằm”, trao tặng 150 phần quà cho trẻ em nghèo tại địa phương.

Quang lâm và tham dự có TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thành phố Mỹ Tho; bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang cùng quý ông bà đại diện lãnh đạo các ban ngành xã Thới Sơn và địa phương sở tại.

Chùa Hòa Thạnh nằm trên Cù lao Thới Sơn, trước đây việc giao thương qua lại còn nhiều cách trở, đời sống người dân vì thế cũng gặp không ít khó khăn; những năm gần đây, từ sau khi cầu Rạch Miễu được lưu thông, cuộc sống của người dân cũng có nhiều thay đổi và phát triển. Từ khi về trụ trì chùa Hòa Thạnh năm 2005 đến nay, mỗi năm Ni sư Thích Nữ Diệu Huệ đều vận động các nhà hảo tâm cùng nhau tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” để các em nhỏ nơi vùng đất Cù lao này có được cái tết Trung Thu đầm ấm và vui vẻ, tạo sân chơi cho các em giải trí sau những giờ học tập tại nhà trường.

Trong chương trình, các em nhỏ được tham gia nhiều tiết mục vui chơi với chú hề hoạt náo vui nhộn, được tặng đèn Ông Sao, bánh Trung Thu, tập, viết, ….

TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thành phố Mỹ Tho phát biểu “trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” vì tương lai của đất nước, chăm lo và chia sẻ với trẻ em nghèo là việc làm vô cùng ý nghĩa, nói lên sự quan tâm thiết yếu trong đời sống tuổi thơ, đáp ứng nhu cầu chính đáng cho các em vui chơi giải trí lành mạnh. Khuyến khích trẻ thơ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô giáo, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Thay mặt BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho ghi nhận công đức Ni sư Trụ trì chùa Hòa Thạnh đã nhiệt tâm vận động và tổ chức đêm Trung Thu ý nghĩa này. Hy vọng trong tương lai chùa sẽ ổn định, phát triển và phục vụ công tác Phật sự nhiều hơn, góp phần trang nghiêm Giáo hội.

Ni sư Thích Nữ Diệu Huệ phát biểu cảm ơn quý Phật tử hảo tâm đã nhiệt tình ủng hộ cho chùa tổ chức thành công đêm Trung Thu cho trẻ em nghèo tại địa phương. Đây là việc làm thiện nguyện thể hiện tâm từ bi của người đệ tử Phật. Kính cầu nguyện chư Phật gia hộ tất cả mọi người luôn bình an, may mắn, vạn sự kiết tường như ý.

Thích Trung Thượng (PSO)