Quảng Nam: Chùa Phước An hỗ trợ bà con vượt qua mùa bão lũ

78
Unnamed Road, Bình Hải, Thăng Bình, Quảng Nam

Trong hai ngày 13 và 14/10/2020, SC. Thích Nữ Thông Tuệ, trụ trì chùa Phước An (thôn Phước An, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã trao hơn 100 phần quà hỗ trợ bà con trong xã vượt qua khó khăn những ngày bão lũ.

Hoàn lưu cơn bão số 6 đem theo mưa to gió lớn đã biến cánh đồng lúa trước chùa thành cánh đồng…nước. Bầu trời đầy mây đen, mưa nặng hạt, gió thổi mạnh… lật tung mái của các ngôi nhà nhỏ nơi xã Bình Hải, khiến bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.

Cánh đồng nay đã ngập sâu trong nước

Dù ngôi chùa đang xây dựng và cũng nằm trong khu vực ảnh hưởng bão, nhưng tận mắt chứng kiến cảnh … nhiều ngôi nhà bị tốc mái, thậm chí đổ sập vì không chống nổi với giông lốc khi bão về, SC.Trụ trì cùng chư Tôn đức, quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã cùng góp chút tịnh tài tịnh vật tổ chức hỗ trợ kịp thời cho bà con.

Ngày 13/10/2020, Sư cô cùng các Phật tử đã chèo thuyền trao 100 thùng mì cho các hộ gia đình trong thôn.

Ngày 14/10/2020, Sư cô cùng đại diện địa phương đã trao quà và tiền mặt cho các hộ người già neo đơn, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng của cơn bão: tốc mái, sập tường…; mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng bao gồm những nhu yếu phẩm hàng ngày: dầu, đường, bột ngọt, nước tương… và tiền mặt từ 200 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Khánh Hưng (PSO)