Phật pháp soi sáng đường ta đi

34

  “Phụng sự chúng sanh chính là thiết thưc cúng dường chư Phật”, thấm nhuần lời dạy của Đức Từ Phụ, với cương vị Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Dương, NS. Thích Từ Thảo – Trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương vào sáng ngày 07/5/2020 (nhằm 15/4 năm Canh Tý), trao tặng 350 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn và người khiếm thị tại địa phương.
Buổi trao quà từ thiện diễn ra trong không khí toàn quốc hân hoan đón mừng khánh đản của Đức Thế Tôn, Người đã thị hiện để giải thoát cứu độ chúng sinh thoát khỏi trầm luân bể khổ, mặc dù đã 2.564 năm trôi qua, nhưng lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị dẫn dắt các con trên đường tu học tìm về Chánh pháp. Nó càng toát thêm giá trị nhân văn trong hoàn cảnh nhân loại đang phải đối mặt với cơn đại dịch toàn cầu Covid-19, biết bao người thất nghiệp vì kinh tế suy sụp, người bình thường đã thế, huống chi những người khiếm thị… hiểu được vấn đề cấp bách này, Ni sư đã chủ động phối hợp với bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, mang đến 350 phần quà trao cho những hoàn cảnh đặc biệt này.

Trước khi trao tận tay các suất quà cho bà con khiếm thị, tại Bổn tự đã cử hành theo nghi thức truyền thống như niêm hương, bạch Phật và lễ mộc dục (tắm Phật). Bên cạnh đó, mọi người đến chùa nhận quà phải đeo khẩu trang, được Ban Tổ chức đo thân nhiệt và đứng cách nhau 2 m theo sự hướng dẫn của các em tình nguyện viên của chùa.
Với tâm nguyện chia sẻ niềm vui cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật và là hành động thiết thực dâng lên cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ. Với 350 phần quà, mỗi phần là 300.000 đồng, gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, muối, đường, nước tương, nước suối và bì thư. Trong đó, 200 phần quà cho người khiếm thị trị giá 350.000 đồng và 150 phần trao cho bà con nghèo với trị giá 300.000 đồng.

Tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện này là 115 triệu đồng, với hy vọng đóng góp một phần niềm vui đến với đồng bào nghèo, người khiếm thị, ánh sáng Phật pháp sẽ dẫn chúng ta vượt qua đại dịch của nhân loại tìm về bến bờ an nhiên hạnh phúc.

Tuấn Kiệt