Ninh Thuận: Tổ chức 4 trường hạ tập trung cho Tăng Ni

43
Chùa Tỉnh Hội – Chùa Sùng Ân Hai Mươi Mốt Tháng Tám, Phủ Hà, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận

Phiên họp của BTS Phật giáo tỉnh Ninh Thuận sáng qua, 28-5 tại Văn phòng BTS – chùa Sùng Ân (số 54, đường 21 tháng 8, P.Phủ Hà, TP.Phan Rang – Tháp Chàm), dưới sự chủ trì của HT.Thích Hạnh Thể, Trưởng BTS cùng sự tham dự của chư tôn đức trong ban đã thống nhất kế hoạch An cư kiết hạ PL.2564 của tỉnh.

Theo đó, BTS tỉnh sẽ tổ chức 4 trường hạ gồm: chùa  Sùng Ân dành cho chư Tăng; chùa Diệu Ấn, chùa Bửu Lâm và tịnh xá Ngọc Ninh – dành cho chư Ni.

Quang cảnh phiên họp

Toàn tỉnh đồng loạt an cư từ ngày 7-6-2020 đến 3-9-2020 (16-4 nhuần – 16-7-Canh Tý). Trong thời gian An cư, chư hành giả Tăng Ni tập trung bố-tát vào ngày 15 và 30 ÂL mỗi tháng.

Suốt 3 tháng, các hành giả phải tuân theo truyền thống của các tòng lâm hạ trường và thực hiện đầy đủ các thời khóa, thể hiện oai nghi và hạnh nguyện trong sự tu tập.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ triển khai thêm Hiến chương GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, quy chế hoạt động các ban, ngành, Luật tín ngưỡng, Tôn giáo và một số  quy định của pháp luật đối với tôn giáo, các chuyên đề liên quan đến trụ trì, quản lý tự viện,…

Ban TT-TT Phật giáo Ninh Thuận