Ni giới Khất sĩ cúng dường Trường hạ Học viện

46

  Cúng dường Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh là một trong những công tác Phật sự thường niên của chư Ni Hệ phái Khất sĩ kể từ khi cơ sở 2 của Học viện được thành lập. Trên tinh thần vì tiền đồ Phật pháp, ủng hộ tinh thần, vật chất cho Tăng Ni trẻ đang tu học tại Học viện, sáng ngày 27/7 (07/6 âm lịch), phái đoàn Tổ đình Ngọc Phương và các Tịnh xá thuộc Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã hướng dẫn đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử trở về Hạ trường Học viện, thiết lễ trai tăng cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến Tăng Ni sinh hành giả an cư và Trường hạ.


Tiếp đón phái đoàn có: TT. Thích Chơn Minh – Phó Viện trưởng Học viện, Trưởng ban Quản viện; TT. Thích Quang Thạnh – Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện; NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Trưởng ban Quản viện cùng chư Tôn đức trong Ban Quản viện và gần 800 Tăng Ni sinh trong niềm hỷ lạc vô biên.

Phái đoàn được sự hướng dẫn của Trưởng đoàn là NT. Chiêu Liên – Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ; NT. Phục Liên – Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ; NT. Viên Liên – Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Trưởng Ban Quản trị Tổ đình Ngọc Phương cùng quý Ni trưởng, Ni sư Trụ trì các miền Tịnh xá đã không vì đường xá xa xôi, thời tiết nóng bức, đến thăm và cúng dường Trường hạ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đại diện quý Phật tử tác pháp cúng dường đến chư Tôn đức hành giả an cư tại Hạ trường.

Thay mặt Ban Chức sự Học viện, TT. Thích Quang Thạnh đã có lời tán thán công đức đến quý Phật tử phái đoàn đã thể hiện được công hạnh cao quý với vai trò hộ pháp và nhắc lại công hạnh cao dày của nhị vị Hòa thượng Viện trưởng cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo Tăng Ni tài đức cho Giáo hội trong tương lai. Hiện Học viện đã đào tạo được 11 khóa chính quy và 3 khóa Đào tạo từ xa. Hầu hết, các Tăng Ni sau khi tốt nghiệp đã và đang làm việc, lãnh đạo Giáo hội từ cấp Trung ương đến các tỉnh, thành, ngoài ra, còn giảng dạy tại các trường Phật học trên cả nước. Đồng thời, Thượng tọa cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của chư Ni Hệ phái Khất sĩ đã quan tâm đến đời sống Tăng Ni sinh đang tu học tại Học viện.

Sau lời chứng minh của Thượng tọa, toàn thể Tăng Ni sinh đồng thực hiện nghi thức quá đường không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Tổng kinh phí phái đoàn cúng dường Trường hạ Học viện dịp này ngoài chi phí lễ Trai tăng, còn có phẩm vật gồm: 1.000 kg gạo, 200 thùng mì ly Cung Đình và các thực phẩm nui, đường, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, socola. Tổng tịnh tài là 200 USD và hơn 52 triệu đồng, tiền thức ăn 40 triệu đồng. Buổi cúng dường hoàn mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử hiện diện.

Hải Trí