Người vào vùng lũ

124

[:vi] Cơn sốt dịch Covid-19 vừa qua chưa hạ nhiệt. Cả tháng nay, mẹ thiên nhiên như muốn thử lòng kiên nhẫn và sức chịu đựng của người Việt nói chung, đồng bào miền Trung nói riêng. Liên tiếp các cơn bão số 6, 7, 8, 9, 10 nối tiếp nhau tạo thành trận lũ lịch sử, tấn công vào dải đất khô cằn, mỏng manh, gây nên bao cảnh tan hoang, mất mát.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN và PBNG Trung ương, vào ngày 02/11 vừa qua, đoàn PBNG Quận 9, TP.HCM và các tự viện: Chùa Kiều Đàm, Ni viện Phước Long, Chùa Phổ Hiền, Chùa Liên Hải, Tịnh thất Phuớc Quang, Chùa Long Thạnh, Chùa Thiên Linh, Chùa Giác Thông, Chùa Thanh Tường, Chùa Thanh Vân, Chùa Thanh Đức; cùng chư Tôn đức Tăng: TT. Thích Tuệ Giác, TT. Thích Tâm Lạc và đại diện Bệnh viện Medic Bình Duơng đã có chuyến từ thiện đến miền Trung thân thương đang gồng mình chống chọi với bão lũ.

Nối tiếp tinh thần từ bi, bác ái của Đức Từ Phụ, mặc cho thời tiết khắc nghiệt và lộ trình gian nan, mang theo bao tình cảm chân thành từ miền Nam anh em, phái đoàn đã lên đường đi vào vùng lũ xa xôi, hy vọng có thể san sẻ phần nào khó khăn nơi khúc ruột miền Trung.


Chuyến đi kéo dài 4 ngày tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình. Đoàn đã hoàn thành chuyến đi với hơn 1.800 phần quà được trao tận tay bà con và cúng dường 40 tự viện trong vùng lũ. Mỗi xuất quà trị giá 800.000 đồng. Tổng kinh phí chuyến đi là 1,6 tỷ đồng với lịch trình tặng quà như sau:
– Ngày 02/11: Chùa Long Hưng, huyện Hải Lăng, Quảng Trị (350 phần);
– Ngày 03/11: Thôn Linh Chiểu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, Quảng Trị (330 phần);
Chùa An Trạch, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị (300 phần);
Thôn Phú Lễ, phường Đông Lễ, TX. Đông Hà, Quảng Trị (54 phần);
– Ngày 04/11: Xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị (300 phần);
Chùa Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị (100 phần);
– Ngày 05/11: Xã Quảng Văn và xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình (200 phần/xã);
Thôn Lương Yến, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình (50 phần).
Một con én không làm nên mùa xuân. Nếu không có sự đóng góp hảo tâm của quý tự viện cũng như chư Phật tử các đạo tràng, hành trình này khó được viên mãn. Những phần quà hôm nay đây chỉ có thể giải quyết tạm thời phần nào khó khăn trước mắt của đồng bào vùng lũ. Công việc giúp bà con xây dựng lại cuộc sống bình thường sau cơn lũ, giúp trẻ em lại được đến trường… cần nhiều và nhiều hơn nữa sự chung tay, giúp sức của mỗi người Phật tử chúng ta, bởi vì “Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật”.


Phân ban Ni giới Quận 9, TP.HCM trân trọng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức và quý Phật tử hảo tâm trong đợt thiện nguyện lần này, đồng thời tha thiết nhận được nhiều sự đóng góp hơn nữa từ quý vị, để ánh sáng an lành của Đức Phật được phổ chiếu mọi miền đất nước.

Vu Tuấn

[:]