Nghệ An: Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệc

61
Chùa Diệc
Quang Trung, Thành phố Vinh, Nghệ An

Tối qua 8-2 (nhằm 15-1ÂL), chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và người dân đã vân tập về chùa Đức Hậu, chùa Diệc (TP.Vinh) dự lễ tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm.

Tại chùa Đức Hậu, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa đã chủ trì khóa lễ, dâng hương lễ Phật, nguyện cầu quốc thái dân an, nhà nhà được bình an, hạnh phúc và có thời pháp ngắn về ý nghĩa của đàn kinh Dược Sư đầu năm.

Phật tử đọc kinh, cầu nguyện
“Những ngày đầu năm, trong mỗi con người có sự sống dậy mãnh liệt những ước muốn vươn tới điều tốt đẹp, thánh hóa lòng mình để thành tựu những điều cao thượng, thiện lành; đặc biệt người con Phật cần hiểu rõ những hạnh nguyện của Đức Phật Dược Sư được nói đến trong kinh, nương theo đó để hành trì, tu tập”, Đại đức chia sẻ với đại chúng.
Cuối buổi lễ, mỗi Phật tử và khách thập phương dự lễ kính dâng lên Đức Phật Dược Sư một bông hoa hồng và một ước nguyện của bản thân. Ngoài ra, Phật tử còn được nhận một món quà tạ đàn Dược Sư ý nghĩa. Trong ngày này, gần 2.000 thành viên Gia đình Phật tử trong khu vực đã về dự lễ và dâng đăng cúng Phật.
Được biết, Pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm tại chùa Đức Hậu diễn ra từ ngày mùng 6 đến 15-1ÂL, đông đảo Phật tử đến chùa đọc kinh, cầu nguyện hàng đêm.
Cùng ngày, tại chùa Diệc, chư Tăng cũng cử hành lễ tạ đàn Dược Sư, kết thúc chương trình lễ cầu an đầu năm Canh Tý 2020. Trong những ngày qua, mỗi tối có từ 400 – 500 Phật tử về chùa  trì tụng kinh Dược Sư, cầu nguyện âm siêu dương thới, bình an cho tất cả chúng sanh.
Hữu Tình – Hồng Nga (Giác Ngộ Online)