Long An: BTS Phật giáo tỉnh mở phiên họp bất thường triển khai kế hoạch phòng, chống dịch covid-19

37
101 Huỳnh Văn Nhứt, Phường 3, Tân An, Long An

Trước tình hình diễn biến dịch SAR-Cov2 trong cộng đồng hiện nay, Nhà nước và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có nhiều công văn hướng dẫn nhân dân và các tổ chức nghiêm túc thực hiện các biện pháp  phòng, chống dịch. Nhằm mục đích triển khai và phổ biến nội dung các công văn đó đến toàn thể Tăng Ni, đồng bào Phật tử trong toàn tỉnh, ngày 31/7/2018 (nhằm ngày 11/6/ năm Canh Tý), Thường trực BTS Phật giáo Long An đã mở phiên họp bất thường tại văn phòng BTS tỉnh (chùa Thiên Châu, 101 Huỳnh Văn Nhứt, phường 3, tp Tân An, Long An).

Tham dự và chứng minh buổi họp có: HT. Thích Huệ Hồng- Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT. Thích Minh Thiện Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Quảng Tâm – Uỷ viên HĐTS, Phó Thường trực BTS, Trưởng ban từ thiện GHPGVN tỉnh Long An; HT. Thích Thiện Tài – Phó BTS, Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Long An; cùng chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, chư tôn đức thường trực BTS các huyện, thị trực thuộc tỉnh Long An và chư tôn đức ban chức sự của 11 hạ trường đồng về tham dự.

Mở đầu phiên họ, Đại đức Thích Lệ Duyên – Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Long An đã thông qua nội dung các công văn của Nhà nước, công văn 173 củaTrung ương Giáo hội về việc phòng, chống dịch SAR-Cov2.

Nội dung công văn 173 của Trung ương Giáo hội đề nghị toàn thể Tăng Ni, đồng bào Phật tử thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Tạm dừng việc tổ chức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người; Xem xét việc lùi lại thời gian tổ chức Đại giới đàn ở các Ban trị sự đã được giáo hội chấp thuận lịch tổ chức; Các trường hạ tập trung có thể chuyển sang hình thức an cư tại chỗ… Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn…thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu có qua vùng dịch v.v.

Sau phần triển khai nội dung các công văn, chư tôn đức đã đóng góp nhiều ý kiến có giá trị để các công văn được phổ biến rộng rãi và Tăng Ni, đồng bào Phật tử thực hiện tốt.

Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Thích Minh Thiện – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã có lời khen ngợi đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử trong thời gian qua đã nghiêm túc thực hiện tốt và có nhiều đóng góp về tinh thần, về vật chất trong việc phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. Thành quả đó được Nhà nước ghi nhận thông qua bằng khen tập thể Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Tăng Ni Phật tử tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19. Hòa thượng mong muốn tinh thần đó tiếp tục duy trì trong đợt phòng, chống dịch SAR-Cov2 lần này. Như Tăng Ni cần cập nhật tin tức về SAR-Cov2, tuyên truyền rộng rãi những biện pháp phòng, chống dịch; ý thức sâu sắc về sự nguy hại của dịch bệnh; Ban Trị sự huyện thị, các tự viện thực nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang; sát khuẩn tay v.v. Tiếp tục chung tay, đóng góp như may khẩu trang phát cho nhân dân địa phương, hỗ trợ tịnh tài đến những anh bộ đội đầu tuyến chống dịch v.v.

Buổi họp khép lại trên tinh thần đồng lòng cao của quý chư tôn đức về việc thực hiện nghiêm túc các công văn của Nhà nước và Trung ương giáo hội đưa ra. Và tiếp tục phát huy những thành quả mà Phật giáo Long An đã được trong việc phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Phật giáo Long An