Kiên Giang: Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thăm và tặng quà cho Trung tâm TTXH Phật Quang

45

Sáng ngày 5/7/2020 (nhằm ngày 15/5 năm Canh Tý), Phái đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc do SC. Thích Nữ Giới Tánh – Ủy viên dự khuyết HĐTS, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế TƯ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc làm trưởng đoàn, cùng quý Phật tử chùa Phụng Ân đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm TTXH Phật Quang (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Thân mật đón tiếp đoàn có SC. Thích Nữ Huệ Tánh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó giám đốc Thường trực trung tâm cùng các thầy cô phụ trách trung tâm.

Thay lời TT. Thích Minh Nhẫn – Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, SC. Thích Nữ Huệ Tánh đã gửi lời cảm ơn tới phái đoàn đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho trung tâm nuôi dạy các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, Sư cô cũng đã tri ân công đức của SC. Thích Nữ Giới Tánh và phái đoàn khi đã không ngại đường xa cách trở, mang những phần quà vô cùng thiết thực trao tận tay các em. Thay mặt cho Ban giám đốc trung tâm, SC. Thích Nữ Huệ Tánh cũng đã trao bằng tán dương công đức cho đoàn Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc và quý Phật tử chùa Phụng Ân.

Tại đây phái đoàn đã trao những phần quà đến tận tay các em. Mỗi phần quà gồm: bánh kẹo, sữa và tập, sách, đồng thời hỗ trợ 10 triệu cho trung tâm có thêm kinh phí nuôi dạy các em, cũng tại đây Phật tử Trương Thị Ngọc Thúy (ngụ tại huyện Củ Chi, TP. HCM) cũng đã phát tâm cúng dường 5 triệu nhằm san sẽ 1 phần khó khăn với trung tâm nuôi dạy các em.

Cũng trong chuyến thăm SC. Thích Nữ Giới Tánh và phái đoàn đã có buổi giao lưu văn nghệ cùng các em. Sư cô chia sẻ: “Hôm nay Cô rất vui được đến thăm Trung tâm mồ côi Phật Quang với hy vọng góp phần làm dịu bớt nỗi buồn và hoàn cảnh khó khăn của các cháu. Đặc biệt Sư cô vui hơn khi các cháu được sống trong tình thương và lòng nhân ái của quý Chư Tôn đức thầy cô, các bác, các cô chú Phật tử và tất cả mọi người nơi đây, đem đến cho các cháu sự sẻ chia, tình cảm thân thương và cảm thông sâu sắc, cùng điều kiện ăn ở, vật chất tốt nhất dù còn thiếu thốn vất vả. Các cháu đã xem quý Thầy quý Sư cô và các bác nơi đây như cha mẹ thân yêu của mình.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả, thiếu thốn tình cảm của các con, thay mặt Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các nhà hảo tâm và bà con Phật tử chùa Phụng Ân, Sư cô có chút quà tình thương “của ít lòng nhiều” mang đến đây để chia sẻ và hy vọng làm sưởi ấm thêm tình thương trong mỗi các con.”

Đồng thời SC. Thích Nữ Giới Tánh cũng căn dặn các em cố gắng chăm lo học tập và sống thật tốt để sau này trở thành các công dân ưu tú, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Cuối buổi tiếp SC. Thích Nữ Huệ Tánh đã đưa đoàn đi thăm thực tế nơi ăn học của các em và giới thiệu về Trung tâm TTXH Phật Quang. Sư cô cũng chia sẻ thêm hiện tại trung tâm cũng đang gấp rút hoàn thành các hạng mục nhằm phục vụ việc ăn học của các em, trong đó có hồ chứa nước ngọt nhằm phục các em trong đợt hạn mặn và cũng đang xây dựng chùa Phật Quang Phổ Chiếu nên rất cần sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng chung tay để các công trình sớm đưa vào hoạt động.

Được biết, Trung tâm TTXH Phật Quang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua hơn 17 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng, Cao đẳng nghề. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Mọi kinh phí nuôi dạy các em đều do các mạnh thường quân và Phật tử các nơi hùng phước đóng góp.

Chuyến thăm đã kết thúc trong niềm vui phấn khởi của những em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm và tâm hoan hỷ của những người con Phật trên con đường phụng đạo giúp đời.

Thanh Minh (PSO)