HVPGVN Tại TP.HCM: Tuyển sinh thạc sĩ Phật học khóa III

18

  Sáng ngày 15/5/2020, Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh Thạc sĩ Phật học khóa III (2019 – 2021) tại cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận).


Quang lâm chứng minh và tham dự có Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh; TT. Thích Nhật Từ – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện, Phó Chủ tịch kiêm Chánh Thư ký Hội đồng tuyển sinh và chư Tôn đức Ủy viên Hội đồng Tuyển sinh cùng 67 thí sinh là Tăng Ni và cư sĩ Phật tử.

Trong bài phát biểu khai mạc, HT. Thích Trí Quảng sách tấn: “Tập thể giảng viên và sinh viên, học viên Cao học, nghiên cứu sinh cần phải nỗ lực hết mình, nghiêm túc trong việc đào tạo, học tập và nghiên cứu học thuật để xây dựng nên môi trường giáo dục Phật giáo lớn mạnh có tầm cỡ trong nước và quốc tế, để đào tạo ra những con người có đủ tài đức phụng sự Đạo pháp, nhân sinh.”

Kỳ thi tuyển Thạc sĩ Phật học khóa này có 67 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 5 vị được tuyển thẳng. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 15-16/5/2020, theo đó:

Ngày 15/5/2020, thí sinh dự thi môn: Triết học Phật giáo, sinh ngữ: Anh văn, Hoa văn.
Ngày 16/5/2020, thí sinh dự thi môn: Lịch sử Phật giáo, Cổ ngữ: Hán cổ, Pali, Sanskrit.

Thông Pháp