Họ là những người hùng

7
Bệnh nhân Tiên Nguyễn tặng hoa, xúc động cảm ơn y bác sĩ khi xuất viện

  Cả nước đang đồng lòng làm theo lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng như mọi chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Ai cũng tự cảm thấy bản thân có trách nhiệm với xã hội, ở yên tại nhà khi không có việc cần thiết ra ngoài, không tụ tập đông người để tránh lây nhiễm cộng đồng. Điều đó thật cảm mến với tinh thần trách nhiệm của từng người đối với Tổ quốc, Dân tộc, luôn tuân thủ chỉ thị mà Thủ tướng Chính phủ đưa ra một cách tích cực. Bên cạnh đó, cũng cần phải tuyên dương, nghiêng mình nể trọng trước những con người vì đất nước chiến đấu dịch bệnh không ngơi nghỉ.

Đó là các chiến sĩ dân quân, công an, quân đội, tình nguyện viên… đã không quản khó khăn, túc trực trong các khu cách ly, nhằm giữ an ninh trật tự, trông coi người nghi nhiễm, người nhiễm bệnh, bảo vệ người khỏe mạnh tránh lây nhiễm chéo. Ai cũng hiểu, môi trường trong khu cách ly rất dễ lây nhiễm nếu như có chút sơ sót là coi như dương tính với Covid-19 ngay. Vì vậy, những người ở đây luôn làm việc với tình thần tập trung cao độ, nghiêm túc, hết mình.

Đặc biệt là các vị y bác sĩ, nhân viên y tế, họ là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, dễ lây nhiễm nhất nếu không tuân theo mọi sự nghiêm ngặt. Trong trang phục bảo hộ, họ lúc nào cũng khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí thiếu ngủ, hạn chế gặp người thân, mất đi những giây phút thư giãn tự do bên ngoài… Cũng bởi vì sức khỏe bệnh nhân, vì đất nước, vì thế giới đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đã có trường hợp một bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) sau khi khám sàng lọc các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng đã mắc Covid-19. Theo cá nhân tôi, họ – những chiến binh thầm lặng chống dịch – xứng đáng nhận được những bó hoa tươi thắm khi một bệnh nhân Covid-19 xuất viện, thay vì tặng hoa ngược lại cho bệnh nhân. Những bó hoa tuy không có giá trị vật chất nhưng về tinh thần là rất lớn, đó là động lực, để các đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế luôn tận tâm hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

Chỉ bao nhiêu đó thôi cũng đủ hiểu những người này đang hết mình vì Tổ quốc, vì Dân tộc, vì cộng đồng. Họ đáng được người dân Việt Nam gọi đó là người hùng trong thời đại mới.

Thành Trung