H.Gò Công Tây: Ban trị sự Phật giáo họp phiên đầu tiên năm 2020, triển khai phòng ngừa dịch bệnh Corona đến các tự viện

8

Sáng ngày 09/02/2020 (16 tháng Giêng năm Canh Tý) Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây tổ chức phiên họp đầu tiên năm 2020, báo cáo các hoạt động Phật sự trong dịp Tết Nguyên Đán cũng như triển khai các hoạt động Phật sự xắp tới và thông báo về việc phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona đến các tự viện trong địa bàn huyện. 

Phiên họp được sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Trí Huờn – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền giang, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây; TT.Thích Giác Tây – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây; ĐĐ.Thích Thiện Nghiêm – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện, TT.Thích Thiện Tâm – Trưởng ban Nghi lễ BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Thiện Thành – Uỷ viên BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Trung Thành – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện; chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS Phật giáo huyện, chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong huyện Gò Công Tây.

Tại phiên họp, qua báo cáo của các ban ngành trực thuộc BTS Phật giáo huyện cho thấy, trước và sau Tết Nguyên Đán, mọi hoạt động Phật sự cũng như đời sống tâm linh ở các đạo tràng trong huyện được ổn định và phát triển trên tinh thần “hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bản hoài”.

ĐĐ.Thích Trung Phước thay mặt Ban Tăng sự Phật giáo huyện triển khai quyết định của Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây về việc chấp thuận đơn xin xuất gia và thọ giới của Tăng, Ni, Phật tử trong địa bàn huyện.

ĐĐ.Thích Thiện Nghiêm – Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo huyện triển khai phương pháp phòng chóng dịch bệnh Corona  đến với chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn huyện. Đại đức cũng  nhấn mạnh, với tinh thần đoàn kết trách nhiệm của chư Tôn đức và quý đạo hữu Phật tử sẽ đưa Phật sự huyện nhà trong năm mới thành công viên mãn.

Đúc kết phiên họp, TT.Thích Giác Tây chúc chư Tôn đức, quý cư sĩ Phật tử năm mới thân tâm an lạc, Phật sự viên thành, tích cực hoàn thành Phật sự đã đề ra trong năm 2020. Thượng tọa cũng đề ra biện pháp giải quyết một số Phật sự quan trọng trong thời gian tới của Ban Trị sự Phật giáo huyện. Trân trọng ghi nhận công đức của chư Tôn đức Tăng, Ni đã hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý; những ý kiến đóng góp xây dựng của chư Tăng, Ni tại phiên họp như: đề cử tấn phong Giáo phẩm và các vấn đề nan giải của một số tự viện sẽ được đưa vào trong các hoạt động sắp tới để xây dựng Phật giáo huyện Gò Công Tây ngày càng vững mạnh.

Thiên Bình (Ban TTTT Phật giáo Gò Công Tây)