Gia Lai: Chùa Bửu Long trao quà đến người khuyết tật và nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam

53

Sáng ngày 04/10/2020 (nhằm ngày 18/8 năm Canh Tý) Hội Từ thiện chùa Bửu Long phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã đến thăm và tặng 100 phần quà yêu thương cho người khuyết tật, nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam; 100 phần cho các em học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vùng đồng bào thiểu số thuộc huyện Mang Yang.

Đoàn từ thiện do Sư cô Thích Nữ Minh Kiểu – Trưởng phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Gia Lai, thành viên Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh, Trụ trì chùa Bửu Long (TP.Pleiku) làm trưởng đoàn, cùng các Phật tử Hội từ thiện chùa Bửu Long; Đại điện Hội Bảo trợ NKT & BVQTE tỉnh có ông Nguyễn Văn Thưởng – Phó thường trực Hội, và các thành viên của hội đã đến địa điểm trao quà tại trụ sở UBND xã A Yun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Về phía chính quyền địa phương có ông Trịnh Thanh Dũng – Chủ tịch UBND  xã A Yun, huyện Mang Yang. Cùng có mặt đông đủ 100 hộ bà con đồng bảo thiểu số, 100 em học sinh Tiểu học thuộc các buôn: làng Bông Pim, làng Plei Bông, làng Plei Atua, thôn Nhơn Bông, thôn 1 A Yun.

Thay mặt nhà tài trợ, Sư cô Thích Nữ Minh Kiểu phát biểu tại buổi tặng quà: Với mục đích chia sẻ yêu thương, trợ giúp một phần nhỏ nhu cầu trong cuộc sống của bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa, nhất là các em học sinh Tiểu học và các cháu khuyết tật luôn gặp khó khăn trong đời sống thường nhật. Đặc biệt các em lại càng gặp nhiều khó khăn hơn sau những đợt dịch bệnh vừa qua.

Được biết, trước đó vào ngày 07/10/2020, Hội từ thiện chùa Bửu Long cũng đã đến thăm chúc Tết Trung thu và tặng quà cho 200 bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.

Mong rằng những phần quà yêu thương này sẽ là nguồn động viên tinh thần hăng hái tích cực trong lao động sản xuất của bà con, đông viên tinh thần hiếu học của các em học sinh Tiểu học nơi đây; để tất cả cùng chung tay xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp, an vui hơn.

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai