Đồng Nai: Chùa Long Tuyền cùng đoàn y bác sĩ TP. HCM khám bệnh, phát quà tại huyện Vĩnh Cửu

41

Hưởng ứng theo chương trình khám chữa bệnh và trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Cửu do lực lượng an ninh Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ sở Phật giáo tỉnh và các Mạnh thường quân tổ chức. Sáng ngày 11/7/2020, phái đoàn do SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Ủy viên Thường trực Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng Chi Hội chữ thập đỏ chùa Long Tuyền, Trụ trì chùa Long Tuyền làm hướng dẫn kết hợp cùng các y bác sĩ TP.HCM đã đến khám, chữa bệnh và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Tại buổi lễ còn có sự hiện diện của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Ban tổ chức cụm thi đua số 1 cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và đông đảo bà con.

Người dân sống nơi đây đa phần là những người Việt Nam hồi hương sống trên biển hồ Campuchia trở về. Cuộc sống người dân còn muôn vàn khó khăn thiếu thốn và do sống xa thành phố nên ít được tư vấn về các bệnh phổ biến thường gặp cũng như không đủ điều kiện để đến các trung tâm y tế khám tổng quát, điều trị bệnh. Cảm thông với người dân với tấm lòng của người con Phật, SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bà con nơi đây có được sự chăm sóc sức khỏe và hiểu đúng về bệnh và cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Tại đây đoàn đã thăm khám cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu gồm: khám đa khoa nội tổng quát, ngoài ra còn khám Đông y cấp thuốc, bó thuốc, phụ khoa, siêu âm, đo điện Tim, thử đường huyết, khám mắt cấp kiến mắt và trám nhổ răng đại trà.

Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến và phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu đi tuyến trên. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã kê đơn cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Cũng nhân chuyến khám bệnh, Đoàn đã phát 100 phần quà cùng tịnh tài cho bà con thuộc 2 ấp: 4 và 5 thuộc xã Mã Đà. Đồng thời, SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ do các ca sĩ đến từ TP. HCM thực hiện gởi tới bà con. Tổng kinh phí trong chuyến khám chữa bệnh và phát quà lần này là hơn 100 triệu đồng, do các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa đóng góp.

Trong chuyến khám chữa bệnh và phát quà lần này còn có đoàn của ĐĐ. Thích Nguyên Thông – Trưởng ban TTXH GHPGVN huyện Long Thành, Trụ trì Phước Quang Thiền Tự. Tại đây đoàn của ĐĐ. Thích Nguyên Thông đã phát 200 phần quà kèm bao thư tiền mặt, tổng kinh phí 130 triệu đồng. Một 1 căn nhà tình thương, trị giá 50 triệu do Sc. Thích Nữ Diệu Thông – trụ trì chùa Quan Âm (huyện Long Thành) tài trợ.

Được biết, chương trình do lực lượng an ninh Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ sở Phật giáo tỉnh và các mạnh thường quân tổ chức cũng nhận được nhiều sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật của các nhà hảo tâm và quý nam, nữ Phật tử gần xa gởi tới bà con nơi đây.

Buổi lễ kết thúc trong niềm xúc động của bà con, niềm vui của các cấp lãnh đạo và niềm hoan hỷ của những người con Phật khi chia sẻ yêu thương tới mọi người.

Ngọc Mani (PSO)