Đoàn từ thiện Phật giáo TP. Cần Thơ tổ chức thăm và tặng quà cho bà con

106

[:vi]

Thực hiện theo lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN về việc cứu trợ đồng bào miền Trung ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, Ban Trị sự, Ban từ thiện xã hội và Phân ban Ni giới GHPGVN TP. Cần Thơ đã tổ chức chuyến thăm và tặng 1.200 phần quà cho bà con các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên từ ngày 16 đến 20/11/2020.

Ngày 16/11, ngày đầu tiên của hành trình, đoàn từ thiện Phật giáo TP. Cần Thơ đã đến thăm và trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Đoàn từ thiện có NT.Thích Nữ Diệu Ngộ – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo TP. Cần Thơ; NS.Thích Nữ Từ Tâm – Phó trưởng Ban từ thiện xã hội Phật giáo thành phố; chư Tăng Ni và quý Phật tử trong đoàn.

Đón tiếp đoàn tại UBND xã Đồng Tâm có ông Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đồng Tâm và bà con nhân dân xã.

NS.Thích Nữ Từ Tâm – Phó trưởng Ban từ thiện xã hội Phật giáo thành phố

Tại buổi trao quà, NS. Thích Nữ Từ Tâm gửi lời thăm hỏi, động viên đồng bào nơi đây. Ni sư chúc bà con được nhiều sức khỏe, vượt qua khó khăn hiện tại và xây dựng cuộc sống ổn định, an vui.

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Văn Tâm gửi lời cảm ơn đến đoàn từ thiện, chúc các thành viên trong đoàn được nhiều thuận duyên trên con đường phụng sự, chúc chuyến từ thiện đến với đồng bào miền Trung được thành công viên mãn.

Được biết, đoàn đã trao đến bà con nhân dân xã Đồng Tâm 200 phần quà (mỗi phần quà trị giá 700 nghìn đồng) bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 200 nghìn đồng. Chiều cùng ngày, đoàn rời tỉnh Bình Phước, di chuyển đến Gia Lai và các tỉnh miền Trung để tiếp tục chuyến trao tặng quà cứu trợ đến đồng bào đang cần sự giúp đỡ.

Tường Huy (PSO)

[:]