Chư Tăng Ni và Phật tử tích cực làm từ thiện đầu năm

75

Thực hành hạnh nguyện muôn đời của người xuất sĩ “Nơi nào chúng sanh cần, con đến; nơi nào Đạo pháp cần, con đi”, đầu năm mới Canh Tý Chư Tăng Ni và Phật tử ở nhiều chùa, địa phương đều tích cực làm từ thiện, giúp đỡ những bà con khó khăn…

Ngày 10 -2 (tức 17 tháng Giêng), Ni sư Thích Nữ Diệu Quang – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.Mỹ Tho, trụ trì chùa Thiên Phước kết hợp nhóm Phật tử thiện nguyện tại TP.HCM đã trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị và khuyết tật trên địa bàn TP.Mỹ Tho.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 10kg gạo, một thùng mì, bột ngọt, 1lít dầu, 1kg muối, chai nước tương và 100.000đ tiền mặt. Tổng trị giá chung của các phần quà là 60 triệu đồng.

Trước đó, ngày 9-2 (tức 16 tháng Giêng) TT.Thích Thiện Sanh – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Cái Bè, trụ trì chùa Phước Thạnh cùng đạo tràng Niệm Phật cũng đã tổ chức trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị trong địa bàn huyện Cái Bè.

Theo đó, mỗi bà con nhận được phần quà gồm: mì, gạo, dầu ăn, nước tương, đường, phong bì 100.000 đồng, máy niệm Phật … Tổng trị giá các phần quà là 110 triệu đồng.

Dịp này, Thượng tọa cũng đã dành tặng cho bà con một thời pháp ngắn, động viên và khích lệ tinh thần bà con luôn lạc quan, sống tích cực và thực hành theo lời Phật dạy để tìm thấy niềm an vui trong cuộc sống, đồng thời thường xuyên theo dõi và lắng nghe chia sẻ trên các phương tiện thông tin truyền thông để thực hiện tốt việc phòng ngừa virus corona.

Ngày 8-2 (Rằm tháng Giêng), Ni trưởng Thích Nữ Tuyết Liên – UV BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp kết hợp với Phật tử đã trao 80 phần quà trị giá 20 triệu đồng đến những người già neo đơn và các hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Lý Tây (H.Châu Thành).

Lương Đình Khoa (Cổng thông tin Phật giáo)