Cây thuốc dòi trị chứng giời leo (Zona)

41

  Bệnh giời leo giới Y học gọi là chứng zona dạng viêm da cấp. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải. Nguyên nhân của bênh do nhiễm virus Herpes Zoster gây nên. Triệu chứng là những mụn nước nổi lên (phù nề) ở một vùng da trên cơ thể, cảm giác nóng rát như kim châm, như phỏng lửa, kèm sốt ớn lạnh, đau nhức, mệt mỏi,… Nếu chữa không kịp thời có thể lan rộng ra nhanh chóng và gây nguy hiểm.

Tra cứu trong Y học cho biết: Tùy theo các dây thần kinh bị ảnh hưởng, bệnh zona có thể gây ra:
– Viêm não.
– Viêm màng não.
– Liệt mặt, gây điếc.
– Nhiễm trùng da.

Nếu mụn bệnh zona không điều trị đúng cách, nhiễm vi khuẩn có thể phát triển, lây lan nhanh. Hãy mau chóng dùng cây thuốc dòi. Chính tôi đã chữa cho một bệnh nhân chứng giời leo bằng loại cây này.

Cây có tên thuốc dòi, vì dân gian hay cho vào hũ mắm để mắm không sinh ra dòi. Cây thuốc dòi mọc khắp nơi vùng quê (có nơi trồng). Ngoài ra, cây thuốc dòi còn chữ các bệnh khác như: viêm họng, viêm phổi, ho, ho có đờm,… Nhưng kinh nghiệm các lương y chúng tôi dùng để chữa hiệu quả nhanh chóng chứng dời leo.

Cách dùng:

Thu hái (hoặc mua) khoảng 1kg tươi cây thuốc dòi, về rửa sạch, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với chút nước dừa sền sệt, đắp lên vết thương, khi thuốc khô, thay thuốc mới cho đến khi lành hẳn.

Trong sách vở, chưa thấy ghi chép thuốc dòi chữa dời leo, nhưng những lương y kinh nghiệm chúng tôi đã chữa lành cho nhiều bệnh nhân. Nay cống hiến cho quý vị ghi nhớ khi hữu sự cần đến. Thuốc không phân mắc rẻ, trị lành bệnh là thuốc đó hay. Pháp Phật không luận thấp cao, Pháp hạp căn cơ là Pháp giải thoát.

Lương y Phan Văn Sang