Cái tâm của nữ doanh nhân Phật tử

73
Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện gồm các Bác sĩ chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ và hơn 30 chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm.

  Để trở nên thành đạt, “nhân – tâm – tài – trí – tín” là những yếu tố quan trọng giúp doanh nhân thành công hơn và có sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Đặc biệt, những nữ doanh nhân Việt như những đóa hồng vàng đầy hương sắc, bằng cái tâm và trách nhiệm của mình, đã tự tin ghi dấu ấn trên thương trường. Tích cực đóng góp tâm sức, trí tuệ mang lại nhiều điều hữu ích cho cộng đồng xã hội. Doanh nhân, Phật tử Trần Ngọc Hiền – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương là một trong những bông hồng vàng điển hình như vậy.

Tâm vững đạo, bước vững đời

Các Y, Bác sĩ bệnh viện luôn tích cực tham gia các hoạt động nhân ái.

Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương là cơ sở y tế được đầu tư kỹ về trang thiết bị, cơ sở vật chất, quy trình vận hành, đặc biệt với đội ngũ nhân viên y tế gồm các bác sĩ chuyên khoa cấp I, cấp II, Thạc sĩ, Tiến sĩ và sự liên kết với hơn 30 chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm tại các bệnh viện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh (Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện tim Tâm Đức, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch… ). Bệnh viện cung cấp nhiều loại dịch vụ y tế từ chăm sóc cơ bản đến chăm sóc chuyên sâu và điều trị đến tận gia đình trong cộng đồng.

Với cương vị là một Giám đốc điều hành, bao nhiêu là áp lực, bao nhiêu việc phải làm, bao nhiêu việc phải lo để đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho hơn 400 cán bộ, nhân viên, thế nhưng, ở Doanh nhân, Phật tử Trần Ngọc Hiền có một điều rất đáng trân quý mà mọi thành viên của “Đại gia đình Medic Bình Dương” đều nhắc đến khi được hỏi nghĩ gì về chị. Đó là nụ cười an vui và sự thánh thiện luôn thể hiện trên khuôn mặt mỗi khi chị tiếp xúc hoặc vô tình đi ngang qua gặp một cán bộ, nhân viên hay một bệnh nhân nào đó đang điều trị tại bệnh viện. Dường như với chị, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi thành viên của “Đại gia đình Medic Bình Dương” và bệnh nhân là điều quan trọng và cần thiết hơn rất nhiều so với những nỗi lo, căng thẳng của một người lãnh đạo.

Đối với một Phật tử thuần thành như chị, dù là vấn đề công việc kinh doanh hay gia đình con cái đều có thể được giải quyết bằng cái tâm của người học đạo. Chị quan niệm những giá trị đạo đức, tâm linh của đạo Phật chính là phương thuốc hữu hiệu để kết nối sự cảm thông và hóa giải những va chạm không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Chỉ cần tâm sáng, lòng thiện thì dẫu làm gì cũng không ngại nhân quả về sau. Có lẽ chính Vì thế, mà chị tìm được an lạc trong tâm giữa dòng đời còn nhiều tai biến. Đối với chị, gia đình vẫn là chốn bình yên tuyệt đối trên suốt đoạn đường đời. Được chứng kiến con cái trưởng thành, gia đình hòa thuận, hạnh phúc chính là niềm vui lớn lao của chị, không gì có thể thay thế được. Gia đình chị luôn dành thời gian để nhắc nhở con sống tốt. Không bõ công sức và tình yêu thương của cha mẹ, các con của anh chị ngày càng thành đạt, khôn ngoan, tài đức vẹn toàn và luôn hiếu kính cha mẹ, tôn thờ Phật pháp.

“Đại gia đình Medic Bình Dương” – Lan tỏa yêu thương vì cộng đồng

Bên cạnh công việc điều hành ở bệnh viện và chăm sóc gia đình, chị Trần Ngọc Hiền còn dành thời gian để sẻ chia, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, khó khăn. “Người phụ nữ mang tâm hồn thánh thiện” ấy cùng với đội ngũ y, bác sĩ của “Đại gia đình Medic Bình Dương” đã tổ chức những chuyến đi từ thiện, khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng nghìn em nhỏ, người già neo đơn, những hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa.

Trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Medic Bình Dương không chỉ phục vụ cho nhân dân tại khu vực trung tâm tỉnh Bình Dương và các huyện, thị lân cận bằng cách cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà bệnh viện còn được biết đến là giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ…

Chị Trần Ngọc Hiền (bên phải, ngoài cùng) trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện thường xuyên phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Phước và Bình Dương. Trong chương trình “Tết vì người nghèo”, “Xuân yêu thương”, bệnh viện đã phát phiếu khám bệnh cho hàng chục nghìn người có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, bệnh viện luôn hỗ trợ kịp thời những ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi đến khám và chữa bệnh. Chị Trần Ngọc Hiền cho biết thêm, đối với các ca bệnh có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, sau khi xác minh biết rõ sự thật, chúng tôi hỗ trợ bệnh nhân hết mình và hoàn toàn miễn phí.
Đặc biệt, bằng tấm lòng thiện nhân, hiện tại, bệnh viện khám và chữa bệnh miễn phí cho tất cả các bậc Tăng Ni, quý Sơ đến từ các chùa và nhà thờ khắp nơi trong khắp cả nước.

Thiện Quang