Cà Mau: Ban Trị sự huyện Phú Tân tặng 500 phần quà nhân dịp xuân Canh Tý

79

Ngày 17/01/2020 (nhằm 23/12 Kỷ Hợi), Đại Đức Thích Trí Nguyên –  UV TT BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Tân, Trụ trì Chùa Pháp Hoa, đã trao tặng 500 phần quà cho bà con khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Phú Tân, huyện Phú Tân.

Đến tham dự có: Sư cô Thích Nữ Diệu Minh – UV BTS Phật giáo tỉnh, Phó BTS Phật giáo huyện Phú Tân. Về phía chính quyền có: Ông Vũ Minh Hoàng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Tân; Bà Nguyễn Tuyết Mai – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân da cam/ Dioxin huyện Phú Tân; Ông Nguyễn Thống Nhứt – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân; Ông Tạ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Phú Tân; Ông Vũ Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Hải; Bà Nguyễn Kim Hoàng – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Hưng Tây.

Trước khi trao quà ĐĐ. Thích Trí Nguyên có đôi lời thăm hỏi sức khỏe và gửi lời tri ân đến các mạnh thường quân và chúc những lời tốt đẹp đến các cấp lãnh đạo cùng quý bà con hưởng một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc.

Nhân dịp này ông Vũ Minh Hoàng – Phó Chủ tịch UBMT VN huyện phát biểu và ghi nhận sự đóng góp không nhỏ của Phật Giáo huyện Phú Tân trong năm 2019, dưới sự lãnh đạo của ĐĐ. Thích Trí Nguyên – Trưởng Ban Trị sự đã vận động Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà tình thương, giếng nước sạch và tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong những dịp lễ hội và  xuân về với số tiền hơn 5 tỷ đồng. Mong rằng Đại Đức tiếp tục phát huy hơn nữa cùng với chính quyền địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Được biết mỗi phần quà gồm: Gạo, đường, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 170 nghìn đồng. Tổng kinh phí cho buổi phát quà trên 175 triệu đồng.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp bà con ấm lòng trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Diệu Minh ( Ban TTTT Phật giáo tỉnh Cà Mau)