BRVT: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh phát quà cứu trợ tại Phú Yên

7

Nhằm hỗ trợ cho một số bà con nghèo tại các chùa trên địa bàn tỉnh Phú Yên, trong 2 ngày 20 – 21/06/2020, phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) đã đến các chùa trong TP.Tuy Hòa và huyện Tuy An (Phú Yên) phát 300 phần quà cứu trợ.

Phái đoàn do ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký BTS tỉnh làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có TT. Thích Nhuận Thanh – Ủy viên BTS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc; ĐĐ. Thích Minh Đạo – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh; NS. Thích nữ Chơn Huệ – Phó trưởng ban Ban Từ thiện Xã hội tỉnh cùng một số Tăng Ni và Phật tử trong tỉnh.

Trong lời phát biểu tại 3 điểm phát quà: chùa Phước An (TP.Tuy Hòa), chùa Bảo Sơn và Tổ đình Sắc tứ Bát Nhã (huyện Tuy An), ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa đã nêu rõ: “Đất nước chúng ta đã bình thường hóa mọi hoạt động sau thời gian cách ly vì dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên hậu quả của việc ngưng trệ hoạt động sản xuất – kinh doanh đã khiến nhiều gia đình gặp nhiều khó khăn”.

Thấu hiểu điều này, HT. Thích Quảng Hiển – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BRVT đã có nhiều quyết định và chỉ đạo cho Thường trực BTS tỉnh, cũng như các BTS thành phố, thị xã và huyện trực thuộc cố gắng sát cánh cùng các cơ quan quản lý nhà nước trợ giúp cho đồng bào không những trong mà còn ngoài tỉnh ổn định cuộc sống. Chính vì lẽ đó, ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa đã liên lạc cùng các Tăng ni và Phật tử quen thuộc vận động gom góp tịnh tài, tịnh vật thực hiện chuyến hỗ trợ cho đồng bào một số vùng trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhằm giúp cho bà con phần nào trong cuộc sống. Trị giá của mỗi phần quà tuy không lớn, nhưng mang đầy nghĩa tình của Tăng Ni và Phật tử của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu muốn gởi gắm đến khúc ruột miền Trung vào những tháng ngày mùa hạn vẫn còn trên Phú Yên. Đại đức mong rằng với sự tiếp sức nho nhỏ này cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương bà con sẽ có thêm nguồn lực để ổn định cuộc sống”.

Tại mỗi điểm trong 3 địa điểm nêu trên, mỗi nơi đoàn phát 100 phần quà bao gồm tịnh tài và một số nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì gói, đường, dầu ăn, bột nêm…. Trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng.

Quảng Chuyên (Ban TTTT PG tỉnh)