Bình Phước: Thiền viện Trúc Lâm trao quà cho các em nhân mùa Trung thu

63

Hòa trong niềm vui hân hoan chung của cả nước trong mùa Trung

Lộc Thịnh, Lộc Ninh, Bình Phước

thu, sáng ngày 01/10/2020 (nhằm ngày rằm tháng 8 năm Canh Tý), thiền viện Trúc Lâm (xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đã trao hơn 800 phần quà cho các em trong khu vực huyện Lộc Ninh.

Tham dự buổi lễ có SC. Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì Quan Âm Tu Viện; SC. Thích Nữ Đức Tâm, cùng Tăng Ni và các tình nguyện viên về tham dự.

Điểm đầu tiên của ngày, đoàn đã đến trường mẫu giáo Vàng Anh thuộc xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Thay mặt Hiệu trưởng, Cô Võ Thị Thúy – Bí thư chi Đoàn đã hân hoan đón tiếp đoàn. Tại điểm trường mầm non Vàng Anh, đoàn đã trao hơn 250 phần quà cho các em. Cùng sáng ngày, đoàn đã đến trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Thịnh, có Thầy hiệu trưởng Nguyễn Đình Vĩ tiếp đoàn, tại đây đã trao hơn 380 phần quà cho các em.

Cuối ngày, đoàn đã đến trường tiểu học và trung học cơ sở Lộc Thịnh thuộc điểm trường Tà Thiết, đón tiếp đoàn có Cô Nguyễn Thị Huế – phó Hiệu trưởng trường, đoàn đã trao gần 200 phần quà cho các em, mỗi phần quà được trao đến tay các em gồm: bánh trung thu, lồng đèn,…..

Tại từng điểm trường các em mong được gặp chú Cuội và chị Hằng do Phương Nguyễn hóa thân, đoàn đã có những chương trình đố vui tặng thuỏng cùng nhiều tiết mục múa, trình diễn thời trang do trường mầm non Vàng Anh tổ chức. Tại các điểm trường quý Thầy Cô đã có những lời thăm hỏi và gửi lời tri ân đến với đoàn mong tất cả có thật nhiều sức khỏe và thành tựu mọi công tác Phật sự.

SC. Thích Nữ Huệ Đức – Trụ trì Quan Âm Tu Viện; SC

Thay mặt đoàn, SC. Thích Nữ Huệ Đức, đã có những lời chúc chân thành đến quý Thầy Cô với mong muốn các giáo viên luôn hoàn thành tốt mọi công tác trên bước đường giáo dục, bên cạnh đó SC cũng chúc các em luôn học tốt, trở thành con ngoan trò giỏi và là tương lai tươi đẹp của đất nước.

Cuối lễ, Tăng Ni, Thầy Cô các điểm trường, cùng các tình nguyện viên đã có những bức ảnh kỷ niệm đầy lưu luyến.

Được biết trước đó, Tăng Ni thiền viện Trúc Lâm Bình Phước cùng với tình nguyện viên Quan Âm Tu Viện đã có buổi giao lưu thiền trà cùng các chiến sĩ của doanh trại tiểu đoàn 208 Bình Phước, nhân dịp trung thu kết nghĩa tình giữa đạo và đời. Cũng tại đây Sư cô Thích nữ Huệ Đức, có những lời chúc đến với các tình nguyện viên và các anh chiến sĩ được nhiều sức khỏe và hoàn thành tốt mọi công tác.

Thiên Thanh (PSO)