Bình Phước: Chùa Quang Minh trao tặng cơm chay tại các bệnh viện trong tỉnh

302

Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với bà con là bệnh nhân đang điều trị bệnh tại các bệnh viện trong tỉnh Bình Phước, sáng ngày 9/7/2020, chùa Quang Minh (phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã tổ chức trao tặng, chia sẻ cơm chay miễn phí đến bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh.

Dưới sự chỉ đạo của NT. Thích Nữ Nhật Khương – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa Quang Minh, nhiều năm nay tại bếp cơm từ thiện chùa Quang Minh, Ni chúng và Phật tử chùa đều chu đáo chuẩn bị những phần cơm chay để trao tặng đến bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh. Theo thường lệ, vào 10h sáng hằng ngày, Phật tử mang gần 500 phần cơm đến các điểm bệnh viện trong TP. Đồng Xoài trao tặng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các khoa, phòng trong bệnh viện.

Chùa Quang Minh cũng là địa chỉ từ thiện với nhiều hoạt động tích cực, chùa là nơi thường tổ chức hỗ trợ bệnh nhân, tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và các tỉnh lân cận. Ni trưởng Trụ trì cho biết với tinh thần từ bi cứu khổ, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng nhân dân lúc khó khăn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Ni trưởng mong rằng những bữa cơm từ thiện này sẽ góp phần san sẻ phần nào khó khăn về đời sống sinh hoạt, ăn uống của bà con bệnh nhân trong bệnh viện. Trở thành niềm vui, nguồn động viên để bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Lâm Huy (pso)