Bình Dương: Khai mạc khóa tu mùa hè dành “Niềm tin và Lý tưởng” tại chùa Từ Huệ

19

Hè về, với ước nguyện tạo nên một môi trường tu học, vui chơi bổ ích cho lứa tuổi Thanh thiếu niên, đồng thời gieo mầm từ bi và trí tuệ vào tâm hồn của các bạn trẻ, để các bạn có thể dần xa rời những thú vui trụy lạc, là mối nguy hại cho gia đình và xã hội trong thời đại hiện nay. Vào lúc 18h00, ngày 03/7/2019 (nhằm ngày 01/6 năm Kỷ Hợi) Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc khóa tu mùa hè “Đức Phật Trong Con” năm 2019, lần thứ II với chủ đề: Niềm tin và Lý tưởng tại chùa Từ Huệ, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Các em khóa sinh biểu diễn tiết mục văn nghệ

Quang lâm chứng minh có:  TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương; TT. Thích Minh Vũ – Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TƯ, Trưởng Ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khóa tu; ĐĐ. Thích Minh Hiền – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng; Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến – Ủy viên Thường trực Ban Tài chánh TƯ, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Bàu Bàng, trụ trì chùa Từ Huệ, Phó BTC khóa tu; cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng, chư Tôn đức Ban Điều phối khóa tu cũng đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo và chính quyền có: Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ,  Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; ông Phạm Thanh Tân – Phó Chủ tịch  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Bàu Bàng; ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Lê Minh Tú – Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã Lai Hưng; cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử và gần 300 khóa sinh, các tình nguyện viên đồng tham dự.

ĐĐ.Thích Minh Hiền – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng tuyên bố khai mạc khoá tu

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Hiền – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng tuyên bố khai mạc khoá tu. Đại đức nói: Nhằm tạo điều kiện cho Thanh thiếu niên có một môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng ở trường. Bên cạnh đó, việc đến với khóa tu mùa hè các bạn trẻ sẽ được gặp và giao lưu với bạn bè bốn phương, sinh hoạt Phật pháp, tham gia các trò chơi dân gian, thực tập thiền định, trải nghiệm về tâm linh, khơi dậy những tiềm năng tư duy và sáng tạo, học tập kỹ năng giao tiếp, ứng xử để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, Ban HDPT tỉnh Bình Dương phối hợp cùng BTS Phật giáo huyện và chùa Từ Huệ tổ chức khóa tu mùa hè “Đức Phật Trong Con”, lần thứ II với chủ đề: Niềm tin và Lý tưởng, từ ngày 03- 07/7/2019 (nhằm ngày 01 -05/6 năm Kỷ Hợi), dành cho các em học sinh, với mong muốn các em sẽ được học hỏi nhiều điều đạo đức, lời dạy của đức Phật và giúp các em trưởng thành hơn sau mỗi khóa tu.

Liên tục chương trình, đại diện cho gần 300 các em khóa sinh biểu diễn tiết mục văn nghệ cúng dường lên chư Tôn đức chứng minh. Sau đó, đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện. Trong lời phát nguyện các em hứa sẽ chấp hành đúng Nội quy của khóa tu, tinh tấn phấn đấu tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

Trong buổi lễ Ban Tổ chức cũng đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của chư Tôn đức, các cấp lãnh đạo chính quyền.

Đạo từ tại buổi lễ,  lời nói đầu TT. Thích Minh Vũ – Ủy viên Ban HDPT TƯ, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng BTC khóa tu đã gửi lời tri ân sự hiện diện của chư Tôn đức và quý cấp lãnh đạo chính quyền. Thượng tọa nhấn mạnh: Việc giáo dục Thanh thiếu niên là một việc làm cần thiết và quan trọng để xây dựng một nền giáo dục toàn dân, sản sinh những anh tài là nguyên thủ của quốc gia, lãnh đạo điều hành đất nước trong tương lai, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp. Đồng thời, Thượng tọa cũng bày tỏ những ưu tư, lo lắng của các bậc cha mẹ trước ngưỡng cửa chuyển biến nhiều vấn đề tệ nạn xã hội. Và làm thế nào để con em mình trưởng thành thực sự, là những người có đạo đức, có trí thức, nhất là giữ được truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc.

Trong đó tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” và khoá tu mùa hè nơi chùa Từ Huệ không ngoài mục đích ấy. Mục tiêu lớn nhất là giúp cho các em định hướng đạo đức, nhân cách của mình, giữ gìn được truyền thống văn hoá đạo đức của dân tộc. Bên cạnh đó, Thượng tọa Trưởng BTC cũng trân trọng ghi nhận tinh thần của Ban tổ chức Khóa tu mùa Hè đã quan tâm đến công tác giáo dục các em thanh thiếu niên Phật tử, góp phần cùng huyện nhà chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, giúp cho các em được vui chơi, được giao lưu học hỏi và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp phù hợp với lứa tuổi của mình, hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ. Sau cùng Thượng tọa kính chúc chư Tôn đức trong BTC và Ban Điều phối mạnh khỏe và các em tham dự khóa tu mùa hè sẽ đoàn kết, thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ.….Chúc khóa tu mùa hè thành công viên mãn.

Lễ khai mạc khép lại sau phần chụp hình lưu niệm của chư Tôn đức chứng minh và các em khóa sinh đầy niềm hỷ lạc.

Hương Đạo – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương
theo phatsuonline