Ban Hoằng pháp Trung ương thông báo về việc thuyết giảng dịp Tết Canh Tý 2020

81
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ
BAN HOẰNG PHÁP TRUNG ƯƠNG
———————–

Số : 017 /TB.BHP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———————–

TP. Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 01 năm 2020

THÔNG BÁO
V/v Thuyết giảng nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020

Kính gởi: Chư Tôn đức giảng sư Ban Hoằng pháp các tỉnh thành

Nhằm để tuyên truyền bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp tết cổ truyền của dân tộc  vào xuân Canh Tý năm 2020.

Ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN kính Thông báo đến chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư trong cả nước về các nội dung chủ đề thuyết giảng trong thời gian tết cổ truyền và tháng Giêng của xuân Canh Tý năm 2020 như sau:

  1. Trước Tết cổ truyền: Tập trung tuyên truyền, thuyết giảng về nội dung hình ảnh của chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử cả nước, tặng quà đến người nghèo “Phật giáo cùng người nghèo vui Xuân đón Tết Canh Tý”
  2. Trong và sau Tết cổ truyền: Tập trung tuyên truyền thuyết giảng các nội dung về chủ đề: “Nét đẹp đi Chùa đầu Xuân” và “Ý nghĩa đến Chùa lễ Phật đầu năm”.
  3. Kêu gọi chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư và quý Phật tử có nhiều bài viết về các nội dung trên cùng chia sẻ các bài thuyết giảng tọa đàm về nội dung về chủ đề “Nét đẹp đi Chùa đầu Xuân” và “Ý nghĩa đến Chùa lễ Phật đầu năm” , đăng tải rộng rải trên các cổng thông tin và các tài khoản mạng xã hội của cá nhân, để góp phần cho việc “Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp …” đạt kết quả cao nhân dịp tết cổ truyền xuân Canh Tý năm 2020.
  4. Các Video thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni Giảng sư, hoan hỷ gởi về Phật sự Online, Hoằng pháp online để kịp thời đăng tải, phát trên các kênh Youtube và Facebook của PSO, nhằm tạo sự lan tỏa mạnh trên cộng đồng mạng, góp phần cho sự thành công của đợt tuyên truyền bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp Tết cổ truyền của dân tộc vào xuân Canh Tý năm 2020.

Vì công tác Phật sự chung của Giáo hội, Ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN đề nghị chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử hoan hỷ thực hiện tốt tinh thần Thông báo này.

Kính chúc chư Tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử pháp thể khinh an, vạn sự kiết tường.

Nơi nhận:
– Lưu VP; 

 

BAN HOẰNG PHÁP GHPGVN
Phó Chủ tịch HĐTS
Trưởng ban Hoằng pháp TƯ

Hòa thượng THÍCH BẢO NGHIÊM