Thương em… đời dẫu khổ

305

<HĐ>Ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 sắp đến, trẻ em trên khắp thế giới háo hức đón chờ những món quà từ cha mẹ, ông bà, người thân. Tuy vậy, vẫn còn có những mảnh đời không được như mong muốn. Sống trong cảnh cơ cực, khi cha mẹ đầu tắt, mặt tối tìm kế mưu sinh: người làm công nhân, kẻ đi bán vé số, nhặt ve chai… sống trong những ngôi nhà tạm bợ, túp lều che chắn chỉ là những tấm bạt của người ta bỏ đi, họ mang về bồi đắp cho tổ ấm của mình. Rác, mùi hôi thối, côn trùng bủa vây xung quanh căn nhà tuềnh toàng, xiêu vẹo. Ốm yếu, suy dinh dưỡng và bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết lúc nào cũng sẵn sàng vồ lấy những sinh linh bé nhỏ ấy. Các em chỉ mong có được bữa cơm no lòng, bộ quần áo lành lặn. Nhìn những mảnh đời này không ai tránh có thể cầm được nước mắt.

Ni sư Như Nguyệt cùng các em
Hiểu được những ước mơ hồn nhiên, bé nhỏ của những trẻ em nghèo. Ngày 27/05/2018, nhóm Phật tử cô Như Ngộ, Hồng Phúc,… mua ít quà bánh gửi tặng các em. Với mong muốn góp một niềm vui nho nhỏ cho các em trong ngày Quốc té thiếu nhi năm nay. Nhóm Phật tử đã thỉnh Ni sư Như Nguyệt – Phó Thường trực Ban quản viện HVPGVN tại TP. HCM (cơ sở 2) cùng đi để chúc phúc cho các em.

Phần quà gồm có bánh ngọt, xúc xích, sữa đặc, bánh bông lan chà bông, kẹo ngọt… Tuy không đáng kể nhưng tấm lòng của Phật tử hướng về nhứng đứa trẻ trong ngày kỹ niệm này thật đáng quý. Mong rằng sau khi nhận được những món quà này, các em sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống này, cố gắng vươn lên vượt qua số phận tìm đến tương lai hạnh phúc.

Nhuận Bảo